ระบบฟอกอากาศ ชาร์ป พลาสม่าคลัสเตอร์ คืออะไร?

ระบบฟอกอากาศ ชาร์ป พลาสม่าคลัสเตอร์ คืออะไร ดีอย่างไร?

 หลายท่านที่ดูโฆษณาคงชอบพูดวลี "พลาสม่าคลัสเตอร์ มีเฉพาะใน..ชาร์ป"เราๆท่านๆที่ไม่ได้มีพื้นฐานความรู้ด้านการฟอกอากาศอาจยังคงมีความสงสัยว่า แล้วมันคืออะไร ดียังไง วันนี้ทางทีมงาน vrvclub ขอนำเทคโนโลยีพลาสม่าคลัสเตอร์ มาขยายความ โดยข้อมูลความรู้โดยละเอียดสามารถดูเพิ่มเติมได้จากทางผู้ผลิตเครื่องปรับอากาศชาร์ปที่เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ พลาสม่าคลัสเตอร์ ครับ

 

 สำหรับคนรักสุขภาพสิ่งที่จะมองข้ามไม่ได้เลยคืออากาศที่หมุนเวียนภายในห้อง แน่นอนเราไม่สามารถมองเห็นอนุภาคเล็กๆต่างๆที่ลอยอยู่ในอากาศแน่ๆครับ สิ่งที่ทำให้คุณคลายความกังวลได้คือเครื่องฟอกอากาศ หรือแอร์ที่มีเครื่องฟอกอากาศดีดี ระบบการฟอกอากาศแต่ละยี่ห้อมีเทคโนโลยีที่แตกต่างกัน ระบบฟอกอากาศแบบplasma cluster ถูกคิดค้นพัฒนาโดย มร คาซูโอะ นิชิกาว่า หลักการทำงานฟอกอากาศ ฆ่าเชื้อโรค ไวรัส ทำงานอย่างไร ทางทีมงานขอสรุปขั้นตอนตามภาพเลยครับ

 

 ระบบฟอกอากาศแบบ เทคโนโลยีพลาสม่าคลัสเตอร์ ในเครื่องปรับอากาศ"ชาร์ป"

1.ตัวจ่ายพลาสม่า(plasma discharge) จะสร้างกระแสประจุบวกและประจุลบออกสู่บริเวณโดยรอบทั่วห้อง

 

 2.ประจุบวกและประจุลบจะเข้าไปจับรอบรอบพื้นผิวของเชื้อราหรือไวรัส
 3.หลังจากเข้าไปเกาะที่พื้นผิวรอบของอนุภาคเชื้อราหรือไวรัส แล้วประจุบวกและลบจะรวมพันธะ (oxidative) เป็น OH ที่เกาะกันอย่างเหนียวแน่น
 4.ไฮโดรเจน(H)ที่อยู่ภายในเชื้อราหรือไวรัสจะถูกดึงออกจากตัวไวรัสเข้ารวมพันธะกับ OH
 5.เมื่อไฮโดรเจนถูกดึงเข้าสู่OHจะกลายเป็นH2O นั้นก็คือน้ำนั้นเอง และจะถูกระเหย ไปในอากาศ
 6.เมื่อเชื้อราหรือไวรัสขาดองค์ประกอบของไฮโดรเจนนั้นคือองค์ประกอบของโปรตีนภายในตัวไวรัส มีผลทำให้ไวรัสที่ขาดองค์ประกอบไฮโดรเจนก็จะแตกสลายและตายลง